TỔNG ĐẠI LÝ
chat-active-icon chat-active-icon
đại lý
hồ chí minh
chat-active-icon chat-active-icon
KHU VỰC
HÀ NỘI
chat-active-icon chat-active-icon
Liên hệ
Đồ Đồng Thủ Công Mỹ Nghệ Ấn Độ - Hoàng Kim Các

Đồ Đồng Thủ Công Mỹ Nghệ Ấn Độ Đẹp – Sang Trọng – Đẳng cấp

Ấn Độ là nơi sản xuất đồ đồng lớn nhất thế giới. Nghệ thuật làm đồng nơi đây đã được phát triển trong hàng ngàn năm qua. Theo các tài liệu khảo cổ học, đồng thau đã phổ biến ở Ấn Độ từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên và hầu hết các vị thần tối cao của Ấn Độ được chế tác từ kim loại này.

Trong bài viết này Hoàng Kim Các muốn giới thiệu đến bạn một số tác phẩm từ Đồ Đồng Thủ Công Mỹ Nghệ Ấn Độ cũng như đồ đồng trang trí rất nổi tiếng, đáng để bạn sưu tầm, thưởng thức và trưng bày trong không gian đặc biệt của gia đình, nơi làm việc của mình hoặc trong các dịp lễ cưới, tân gia,  sinh nhật hay các đồ đồng trang trí phòng khách lại vô cùng ý nghĩa và thể hiện được tình cảm, thiện chí của mình với người được tặng.

Vài nét về đồ đồng thủ công mỹ nghệ Ấn Độ

Đồ thủ công mỹ nghệ Ấn Độ
Đồ thủ công mỹ nghệ Ấn Độ

Thủ công mỹ nghệ là gì???  Ngành thủ công mỹ nghệ là những nghề tạo ra các sản phẩm dựa trên sự khéo léo của bàn tay người nghệ nhân, nó thể hiện tài năng riêng về nghệ thuật của mỗi người. Từ xa xưa, trước khi có máy móc thì mọi đồ vật, sản phẩm trao đổi buôn bán đều được làm bằng tay. Đồ đồng thủ công mỹ nghệ ấn độ được tạo ra để sử dụng trong cuộc sống đặc biệt bởi tính thẩm mỹ cao.

Vì vậy, những món đồ thủ công rất có giá trị vì đòi hỏi cả sự khéo léo và kiên nhẫn của người thợ.

Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ phổ biến nhất là: Sợi tự nhiên, vải hoặc da. Gốm sứ, đá, xương, thủy tinh; cây cối và thảm bằng sợi tự nhiên được lấy từ các loại thực vật địa phương; kim loại … Một trong những mặt hàng thủ công có giá trị cao trong sưu tầm đó là Đồ đồng thủ công mỹ nghệ Ấn Độ.

Đặc trưng bởi những chiếc bình hoa lọ hoa, linh vật đặc trưng của đồ đồng trang trí nội thất và là những tác phẩm tuyệt đẹp và có giá trị cao trên thị trường.

Đối với đồ thủ công mỹ nghệ Ấn Độ được coi là nơi làm nghề đồ mỹ nghệ bằng đồng có tiếng trên thế giới đặc biệt là các tác phẩm từ đồng thau đầy tinh tế, mang sự sang trọng và đẳng cấp.

Đồ đồng thủ công mỹ nghệ ấn độ có gì đặc biệt???

Linh Vật điêu khắc - đồ thủ công mỹ nghệ bằng đồng
Linh Vật điêu khắc – đồ thủ công mỹ nghệ bằng đồng

Đồ đồng ấn độ có độ bền cao, đồ dùng bằng đồng rất phổ biến tại Ấn Độ. Có thể kể đến các vật dụng bằng đồng như tượng thần Krishna của Chúa Ganesha, bình hoa, linh vật, Lồng đèn, hộp trang sức, đồ chơi, ly rượu, đĩa, bình hoa và nhiều vật dụng khác được sử dụng để trang trí của người Ấn Độ được làm thủ công rất tinh xảo.

Đây là một trong những mặt hàng mỹ nghệ đặc biệt của Ấn Độ. “Dhokra”, một hình thức nghệ thuật và là kỹ thuật tạo tác bằng kim loại có từ nhiều thế kỷ trước. Nghệ thuật Dhokra là đúc kim loại màu sử dụng công nghệ đúc sáp để tạo ra các tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp làm từ đồng và hợp kim đồng, bên cạnh đó không chỉ sử dụng đúc đồng kim loại mà còn được sử dụng thêm loại đồ đồng cổ xưa để tạo ra các kiệt tác nổi bật khác. Trên thực tế, Dhokra là phương pháp đúc kim loại màu sớm nhất được biết đến với nền văn minh nhân loại.

Bên cạnh đó đồng thau là một kim loại quan trọng hơn cả vàng. Không chỉ ở Ấn Độ, công dụng của nó đã phổ biến trên toàn thế giới, Nhung bây giờ, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, “Dhokra” không còn được sử dụng nhiều như trước nữa.

                                                                         

Với màu vàng ánh kim của kim loại, Đồng thau có bề ngoài tương tự như vàng có chức năng gần giống nhau. Nhưng giá thành rẻ hơn và số lượng nhiều hơn vàng rất nhiều nên đồng thau phổ biến và hữu ích hơn vàng. Làm dây đồng thau, bình đựng rượu, đồ dùng gia đình cũng được làm đồ trang trí bằng đồng thau, đồ trang trí, thiết bị y tế, đồ điện, vv.  Hợp kim của đồng thau tạo thành các đồ vật trang trí đã rất phổ biến trong các gia đình Ấn Độ.

Trong gần một thiên niên kỷ. Các sản phẩm bằng đồng thau này nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ được chế tác thủ công tinh xảo và được thực hiện bởi các nghệ nhân lành nghề từ nhiều thế kỷ được gọi là “NAQASHI” trong ngôn ngữ địa phương và là một kỹ năng làm nghề rất giỏi đem lại giá trị cao.

Các sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ Ấn Độ có tuổi thọ rất cao có thể tồn tại hàng trăm năm được coi là đồ đồng cao cấp. Các sản phẩm đồng thau làm thủ công bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và yên tâm để sử dụng hoặc trang hoàng cho ngôi nhà của bạn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN 

SĐT – 0899 09 98 66

Đồ đồng thủ công mỹ nghệ Ấn Độ Hoàng Kim Các có gì nổi bật??

Bình hoa điêu khắc - đồ thủ công mỹ nghệ bằng đồng
Bình hoa điêu khắc – đồ thủ công mỹ nghệ bằng đồng

Các sản phẩm Hoàng Kim Các do chúng tôi giới thiệu là các mặt hàng đồ đồng mỹ nghệ trang trí, vật dụng tiện ích và đồ phong thuỷ. Các mẫu sản phẩm mang cảm hứng thiết kế là từ những truyền thống trong văn hóa Ấn Độ và chúng tôi đảm bảo rằng mỗi sản phẩm của chúng tôi đều mang tính độc lạ riêng của nó.

Hoàng Kim Các liên tục giới thiệu những sản phẩm độc đáo nhất của Ấn Độ và nhập khẩu về Việt Nam, cố gắng làm sống lại những tác phẩm cổ điển và chúng tôi tin rằng các tác phẩm chúng tôi giới thiệu đến bạn giúp không gian của bạn trở nên độc đáo mới lạ mang vẻ đẹp sang trọng và nâng tầm không gian của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu hoặc muốn sở hữu bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào từ đồng thau hay đồ đồng xưa, hãy xem ngay các tác phẩm từ cửa hàng đồ đồng Hoàng Kim Các ngay nhé, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên! và muốn nó thành một phần trong bộ sưu tập đồ trang trí cho không gian nhà của bạn đấy!!!!

Thông tin liên hệ:

HOÀNG KIM CÁC – Đồ đồng thủ công mỹ nghệ Ấn Độ

Thông tin liên hệ: 

Showroom: 67/2/26 đường số 5, phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM

Tư vấn bán hàng: 0899 09 98 66

Email hỗ trợ: hoangkimcac.dodong@gmail.com

Website: hoangkimcac.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *