TỔNG ĐẠI LÝ
chat-active-icon chat-active-icon
đại lý
hồ chí minh
chat-active-icon chat-active-icon
KHU VỰC
HÀ NỘI
chat-active-icon chat-active-icon
Liên hệ
Cách nhận biết tỷ lệ Đồng Thau bằng mắt thường

Cách nhận biết tỷ lệ Đồng Thau bằng mắt thường

Đối với bất kỳ một ngành nghề nào, trước khi bắt đầu với nó, đều phải trang bị một lượng kiến thức nhất định từ cơ bản tới chuyên sâu về sản phẩm. Đối với nghề kinh doanh Đồ Đồng Thủ Công Mỹ Nghệ Ấn Độ cũng vậy, trước khi bắt tay vào việc bán những món đồ này tới tay khách hàng, chúng tôi đã dành gần 2 năm để đi tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan đến đồng và cách chế tạo đồng, đặc biệt là sự giống và khác nhau của Đồng Thau ở các nước trên thế giới để có thể trực tiếp tư vấn và trả lời tất cả những câu hỏi của khách hàng về sản phẩm, cách chơi, cách bảo quản.v.v.

Đồng nguyên chất có màu đỏ hồng, đặc tính khá mềm, dẻo, dẫn điện, dẫn nhiệt tốt, dễ bị oxi hóa khi ở môi trường nhiều CO2 và có độ ẩm cao. Để tăng cường, bổ trợ cho những đặc tính của đồng và giúp cho đồng bền màu hơn, đẹp hơn và ít bị oxi hóa thì người ta đã pha thêm kẽm và các hợp chất chống oxi hóa. Điều này giúp cho đồ đồng bền chắc hơn, ít bị oxi hóa và đặc biệt là có được màu vàng sang trọng.

Điểm nổi bật và thu hút nhất của Đồ Đồng Thủ Công Mỹ Nghệ Ấn Độ, thứ tạo nên tên tuổi Đồ Đồng Ấn Độ đó chính là những hoa văn được chạm khắc thủ công bằng đôi tay tài hoa của các nghệ nhân Ấn Độ trên chất liệu đồng thau. Để có thể tạo ra được những sản phẩm đẳng cấp và sang trọng như vậy thì đồng được tôi luyện, pha với kẽm theo tỷ lệ chuẩn và thêm những hợp chất chống oxy hóa để Đồng Thau có độ cứng phù hợp với hình dáng, việc chạm khắc hoa văn và quan trọng hơn là có được màu vàng sang trọng.Về cơ bản nếu nhìn bằng mắt thường thì có thể ước lượng được tỷ lệ % giữa Đồng và Kẽm khi pha. Tỷ lệ Đồng và Kẽm khác nhau sẽ cho ra những tính chất, màu sắc của hợp kim Đồng thau khác nhau.

Dưới đây là bảng màu và cách nhận biết bằng mắt thường.

Hình 1:Bảng màu Đồng Thau và tỷ lệ pha giữa đồng và Kẽm

  • Nếu tỷ lệ đồng <60% sẽ cho ra đồng thau màu màu ánh bạc.
  • Với tỷ lệ chuẩn khoảng 60% – 70% thì sẽ cho ra màu đồng thau vàng nhạt.
  • Với tỷ lệ chuẩn khoảng 70% – 80% thì sẽ cho ra màu đồng thau vàng đậm.
  • Lượng đồng >80% sẽ cho ra đồng thau màu đỏ ánh kim.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về Đồng Thau cũng như những thông tin thú vị về sản phẩm Đồ Đồng Thủ Công Mỹ Nghệ Ấn Độ. Qua đó giúp các bạn có cái nhìn khách quan và những đánh giá chính xác nhất về chất lượng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *